Như bạn đã biết muốn chạy quảng cáo google adwords thường bạn sẽ chọn cách trả tiền cho từ khóa, để từ khóa xuất hiện trên top tìm kiếm google.

Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá một cách chạy google adwords hoàn toàn khác. Đó chính là đưa từ khóa lọt top google miễn phí bằng Google Maps và Google Local Business Center.

Quảng cáo trên google miễn phí

Quảng cáo thông qua Google Local và google maps:

Hiển thị quảng cáo đối với các lượt tìm kiếm trong phạm vi gần với doanh nghiệp.

http://deltamedia.vn/upload/detail/google-local-seo-1-132.png

Các bước để quảng cáo trên google miễn phí:

Các yếu tố cần có sẽ bao gồm:

  • Một tài khoản google
  • Mô tả ngắn về doanh nghiệp để thu hút người dùng đến với doanh nghiệp. Trong bài mô tả bạn hãy đưa các thông tin cần thiết như số điện thoại, đại chỉ để liên hệ nhanh chóng.
  • Một hình ảnh thu hút của doanh nghiệp hoặc sản phẩm

Lưu ý: Website cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin mô tả với logo, địa chỉ, điện thoại, dịch vụ, sản phẩm chi tiết thì sẽ càng tạo được uy tín đối với google.

Tiếp đến đó là các bước bạn chạy quảng cáo qua Google Local:

  • Bước 1:  Truy cập www.google.com/local. Search tên doanh nghiệp của bạn và đảm bảo doanh nghiệp chưa được liệt kê trên google maps.
  • Bước 2: Trở lại www.google.com/local. Bạn click vào thêm địa điểm "doanh nghiệp của bạn trên Google Maps". Bảng thông tin thêm địa điểm sẽ hiển thị tại bên trái màn hình.
  • Bước 3: Thực hiện đầy đủ các yêu cầu, các bước google đưa ra, điền mọi thông tin cần thiết. Bao gồm xác minh doanh nghiệp qua điện thoại hoặc tin nhắn….

Chỉ cần hoàn tất 3 bước trên thì sau 7 ngày PR quảng cáo miễn phí trên google của bạn sẽ được chấp nhận. Khi đó bạn có thể trở lại google local và tùy chỉnh lại thông tin vị trí một cách chính xác hơn.

http://deltamedia.vn/upload/detail/cach-tao-mau-quang-cao-mien-phi-tren-google-133.png

Trong trường hợp google không xác định được vị trí doanh nghiệp. bạn có thể đặt một vị trí gần được google xác định.

Sau cùng bạn có thể chủ động theo dõi hiển thị của doanh nghiệp và doanh nghiệp bạn đã được quảng cáo miễn phí trên google.

Việc kết hợp hoàn hảo những chiến lược quảng cáo google adwords sẽ giúp bạn tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Đẩy doanh nghiệp liên top tìm kiếm google nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vậy nên còn gì băn khoăn thêm mà bạn không add ngay địa chỉ doanh nghiệp mình lên google chỉ với vài bước cơ bản như trên ạ.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn với cách quảng cáo trên google adwords miễn phí này. Hãy liên hệ hotline: 090.245.1619 để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!