Hãy cùng với DeltaMedia tìm hiểu phí quảng cáo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo trên google có lãng phí hay không?

Có thể bạn chưa biết nhưng với các chiến lược quảng cáo thông thường thì phải đến 70% chi phí quảng cáo doanh nghiệp bỏ ra sẽ là lãng phí mà không mang đến hiệu quả gì! Bởi bạn không nhắm được đúng nhóm khách hàng mình mong muốn và thường không dẫn tới các quyết định mua hàng ngay lập tức.

Tuy nhiên với quảng cáo google lại khác, tới 70% - 80% chi phí quảng cáo đem lại hiệu quả và đem về đơn hàng cho doanh nghiệp.

http://deltamedia.vn/upload/detail/quang-cao-google-adword-37.jpg

Tại sao quảng cáo trên google lại mang đến hiệu quả tốt hơn?

Đánh đúng nhóm khách hàng:

Với quảng cáo trên google bạn có thể phân tích lựa chọn nhóm khách hàng một cách chi tiết từ đô tuổi, công việc, sở thích cho đến chọn khu vực địa lý phù hợp.

Rõ ràng khi mà bạn hướng được sản phẩm đến đúng nhóm khách hàng cần và có mong muốn mua hàng thì lượng chốt đơn hàng sẽ tăng nhanh chóng.

Kiểm soát đo lường chính xác:

Với dich vu quang cao google bạn có thể chủ động giám sát từng từ khóa, từng chiến lược để có thể nhanh chóng điều chỉnh khi cần.

Tất cả những thông tin số lượt tiếp cận, số lượt tương tác, số lượt mua hàng từ quảng cáo cũng được thống kê đầy đủ chi tiết tại phần quản lý quảng cáo.

http://deltamedia.vn/upload/detail/quang-cao-google-hieu-qua-40.jpg

Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo:

Với quảng cáo Google, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi có ai đó click vào quảng cáo và vào xem website của bạn. Nói cách khác, bạn chỉ phải trả tiền khi quảng cáo hoạt động hiệu quả vậy nên chi phí bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Với một chiến lược quảng cáo chi tiết đánh đúng tâm lý khách hàng bạn còn có cơ hội tạo được sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh của mình để tăng tối đa doanh thu.

Xác định chi phí quảng cáo trên google

Việc bạn muốn bỏ ra bao nhiêu chi phí quảng cáo sẽ tác động đến số lượt tiếp cận cũng như tăng lượng mua hàng. Vậy nên bạn cũng cần xác định rõ ngân sách quảng cáo để xây dựng được chiến lược quảng cáo google phù hợp nhất.

Trước hết đó là cách phân bổ chi phí: Bạn muốn xây dựng hạn mức quảng cáo theo ngày hay tính phí dựa trên hiệu quả, số lượt xem, số lượt tương tác với quảng cáo. Nếu chọn hạn mức quảng cáo theo ngày theo giờ thì bạn có thể nắm được chi tiết mức chi phí tránh trường hợp vượt quá ngân sách. Còn đối với tính phí theo hiệu quả thì số lượng tương tác quảng cáo sẽ không hạn chế tuy nhiên chi phí quảng cáo sẽ tăng theo số lượt tiếp cận.

Vậy nên bạn cần quản lý chi phí quảng cáo trên google một cách chủ động và hiệu quả dựa trên khả năng của doanh nghiệp mình.